Sức mạnh của quảng cáo không hề nhỏ, minh chứng là hầu hết các doanh nghiệp lớn bé đều lựa thực hiện chạy quảng cáo. Còn đối với mô hình kinh doanh khách sạn thì sao? Chạy quảng cáo khách sạn trên Facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn, gia tăng nhu cầu book khách sạn online – tiết kiệm chi phí và vô vàn những lợi ích khác. 

Những lưu ý trước khi thực hiện quảng cáo khách sạn trên Facebook 

Làm thế nào để quảng cáo khách sạn trên Facebook hiệu quả? 

Theo thống kê thì trung bình có khoảng 1.65 tỷ người truy cập Facebook. Từ đó cũng có thể thấy Facebook là một kênh quảng cáo hấp dẫn, đồng thời chăm sóc khách hàng và quảng bá thương hiệu khách sạn. Vậy làm thế nào để xây dựng quảng cáo về khách sạn trên nền tảng mạng xã hội khổng lồ này hiệu quả? 

Xây dựng nội dung tốt, hấp dẫn

Thế nào là một nội dung tốt và chưa tốt? Trước hết là khách hàng cảm thấy bị thu hút, tiếp đến là khách hàng có thể ứng dụng được (chẳng hạn như bài viết giới thiệu những địa điểm nổi tiếng ở một thắng cảnh nào đó, hoặc những lưu ý trước khi du lịch đến đâu đó…). Bạn có thể tham khảo những lời quảng cáo khách sạn hay để lấy ý tưởng;

Thu hút khách hàng là cốt lõi

Nghĩa là bạn đừng để những con số like ảo chi phối, thay vào đó hãy tập trung vào thu hút khách hàng. Không chỉ có Facebook, bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào muốn chạy quảng cáo cho khách sạn cũng nên ưu tiên chất lượng hơn cả. 

Khuyến khích chia sẻ bài viết

Khi nhân viên của bạn thực hiện chia sẻ bài viết, ít nhiều gì bạn bè của họ cũng thấy và tiếp tục chia sẻ, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ chia sẻ thì người thân của họ thấy và chính doanh nghiệp du lịch chia sẻ bài viết sang những kênh truyền thông khác để tăng sự thu hút đối với những khách hàng không dùng Facebook. 

Lựa chọn thời điểm lên bài quảng cáo

Bạn cần phải chú ý thời điểm nào trong ngày mà nhiều người hoạt động trên Facebook nhất. Mà thói quen sử dụng Facebook của người trẻ hiện nay là đọc và chia sẻ để gây sự chú ý với mọi người. Bằng cách đó bạn sẽ “lôi kéo” được thêm một số lượng khách hàng mới nữa quan tâm đến dịch vụ của bạn. 

Top những ý tưởng cực đỉnh để lên bài viết quảng cáo khách sạn 

Gợi ý những ý tưởng quảng cáo khách sạn gây ấn tượng với khách hàng 

Quảng cáo thành công là kết tinh của sự đột phá và tư duy. Đột phá nghĩa là bạn biết cách bắt trend, update trend vào bài quảng cáo khách sạn trên Facebook của mình. Còn tư duy nghĩa là bạn hiểu khách hàng mục tiêu của mình muốn gì, muốn đọc những thông tin như thế nào? Dưới đây là những ý tưởng có 1-0-2 để xây dựng bài viết quảng cáo cho khách sạn thu hút mọi khách hàng: 

Xây dựng tour du lịch ảo

Công nghệ thực tế ảo (công nghệ VR) đang được khai thác rất thành công trong lĩnh vực dịch vụ nói chung và nhà hàng – khách sạn nói riêng. Đây cũng là cách để khách hàng trải nghiệm sơ lược về dịch vụ của khách sạn mà không đơn thuần chỉ là một lời quảng cáo suông, đồng thời mang đến những cảm xúc thật nhất khi trải nghiệm tour ảo. 

Tối ưu hóa Visual Content Marketing

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, internet và các mạng xã hội đã chứng minh vị thế của mình bằng những bước tiến dài. Điều này giúp cho hình thức marketing bằng video ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhiều người truy cập hơn. Vì thế để thực hiện một chiến dịch quảng cáo cho khách sạn thành công mạnh mẽ, bạn nên sử dụng cả video (âm thanh và hình ảnh) để truyền tải thông tin). 

Sáng tạo những hướng dẫn kỹ thuật số

Trước đây, những ấn phẩm bằng giấy được rất nhiều khách hàng yêu thích. Thế nhưng thời đại kỹ thuật số đã dần thay thế sự phổ biến của brochure,… Không những thế, vấn đề môi trường đang được quan tâm nhiều hơn, nên nếu doanh nghiệp của bạn giảm bớt sự tiêu thụ giấy (hạn chế in ấn phẩm bằng giấy) thì sẽ đón nhận được sự ủng hộ của mọi người nhiều hơn nữa. 

Giảm ấn phẩm giấy là một cách quảng cáo văn minh vì môi trường 

Đẩy mạnh trải nghiệm cộng đồng

Những thông tin đơn giản như cập nhật những sự kiện đang và sẽ xảy ra ở địa phương, những địa điểm ăn ngon – giá cả phải chăng, điểm thuê mướn xe để du lịch tại địa phương hay những điểm chụp hình sống ảo lung linh sẽ là những thông tin thiết thực nhất bạn có thể cân nhắc để cho vào bài viết quảng cáo khách sạn của mình. 

Sức mạnh của thế hệ Y

Thế hệ Y – nhóm người ưa thích những hoạt động trải nghiệm trên mạng xã hội, yêu thích sử dụng công nghệ và tất nhiên họ thích trải nghiệm nên họ rất độc lập về tài chính. Vậy thì tại sao không khai thác nhóm khách hàng này vì ít nhất họ cũng có một mức độ ảnh hưởng nhất định đối với bạn bè và người thân của họ, đặc biệt là khi có ai đó muốn tìm một khách sạn.

Những chương trình ưu đãi

Có thể là miễn phí nâng cấp hạng phòng hay discount cho khách hàng trong lần quay lại thứ 3 hoặc tổ chức give away voucher để thu hút thêm khách hàng mới. 

Liên kết với các OTA

OTA là những kênh đại lý du lịch trực tuyến mà đáng chú ý là Trivago, Booking, Traveloka, Agoda… vì những OTA này chạy rất nhiều chương trình quảng cáo thu hút khách hàng. Mức phí hợp tác giữa doanh nghiệp với các kênh này sẽ được thỏa thuận, thường thì dao động trong khoảng 25%-45%. 

Quảng cáo khách sạn miễn phí, nên hay không?

Có nên quảng cáo khách sạn miễn phí trên Facebook hay không? 

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng để thực hiện quảng cáo khách sạn trên Facebook, các doanh nghiệp phải trả một khoản lệ phí cho nhà điều hành. Vậy tại sao vẫn có thể chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook? 

Thực ra đây là một hình thức lách luật để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp bằng cách tạo nhiều tài khoản ảo trên Facebook, mỗi tài khoản ảo sẽ tương tác cho nhau bằng cách fake IP trong một thời gian dài để tạo sự ổn định, sau đó sẽ được Facebook kiểm duyệt và trở thành một tài khoản thật. 

Thêm nữa, bạn có thể thực hiện quảng cáo khách sạn miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định khi còn là tài khoản ảo. Sau khi “chiêu” này hết hiệu lực, các doanh nghiệp sẽ liên kết tài khoản Facebook đó với Mastercard để chạy quảng cáo miễn phí đến khi hết giới hạn dịch vụ miễn phí thì ngắt liên kết và bỏ tài khoản ảo đó. 

Ưu điểm của quảng cáo khách sạn free trên Facebook 

Rõ ràng lợi ích to lớn nhất từ lựa chọn này là Tiết kiệm chi phí cũng là một sự hấp dẫn béo bở mà những đơn vị kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ luôn bị thu hút. Chỉ cần bỏ một chút thời gian lập nhiều tài khoản Facebook ảo thì đã có thể tiết kiệm chi phí để chạy quảng cáo đáng kể. Sau đó lại nhờ quảng cáo mà thu được một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. 

Nhược điểm của quảng cáo khách sạn free trên Facebook

 • Hạn chế lượng người xem;
 • Kết quả từ số liệu thống kê bị sai: Thời gian gần đây Facebook thường xuyên dính vào những chỉ trích rằng số liệu bị thổi phồng, kết quả báo cáo không trung thực… ;
 • Khó tiếp cận đến khách hàng mục tiêu. 

Giới thiệu dịch vụ quảng cáo khách sạn để đẩy mạnh doanh thu 

Bạn có biết về dịch vụ hỗ trợ quảng cáo khách sạn không? 

Aharooms chính là địa chỉ đáng tin cậy , là nơi tiên phong trong dịch vụ hỗ trợ chạy quảng cáo cho những khách sạn vừa và nhỏ, những khách sạn chỉ vừa mới startup. Những khó khăn khách sạn vừa và nhỏ phải đối mặt, đặc biệt là trong thời đại kinh tế đầy biến động như năm nay:

 • Sự bùng nổ của thị trường nhà nghỉ, khách sạn, homestay trong những năm gần đây;
 • Chiến dịch quảng cáo khách sạn không chỉ gắn liền mà đang dần phụ thuộc nhiều vào các kênh phân phối OTA hay TA;
 • Cuộc chiến giá vì sự xuất hiện của những nhà khởi nghiệp với nhiều chương trình ưu đãi khốc liệt;
 • Vì là những khách sạn có quy mô vi mô nên chưa kịp áp dụng công nghệ để quản lý và vận hành chương trình quảng cáo;
 • Rào cản trong chi phí nếu tự chạy quảng cáo và tự liên kết với các bên. 

Aharooms có thể làm gì để giúp bạn quảng cáo khách sạn?

Aharooms sẽ giúp bạn gấp 10 lần những gì bạn nghĩ 

Hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp 

Nếu bạn chưa có một website cho riêng mình thì chỉ việc liên hệ với chúng tôi. Nguồn ý tưởng phong phú, khả năng làm mới hình ảnh, chuẩn hóa thông tin để thu hút khách hàng – nâng tầm thương hiệu. Xây dựng thành công một website chuyên nghiệp cũng chính là bước đầu tiên để bạn quảng cáo cho khách sạn của mình. 

Hoạt động trên website cũng là một cách để tăng lượng booking trực tuyến, hạn chế số lượng nhân viên, có thể tư vấn đồng thời một lượng người khi có người truy cập. Để website hoạt động hiệu quả, Aharooms sẽ thay bạn tìm kiếm những lời quảng cáo khách sạn hay, gây ấn tượng với khách hàng. 

Xây dựng web mobile 

Không dừng lại ở website mà việc phát triển trên web mobile cũng là một cách quảng cáo khách sạn hiệu quả không kém. Google cho biết rằng có đến 36%du khách đặt phòng thông qua smartphone và con số này đang dần tăng lên.

Hỗ trợ đẩy kết quả tìm kiếm khách sạn lên TOP 6 khách sạn địa phương 

Aharooms sẽ hỗ trợ quảng cáo cho khách sạn của bạn trên trang nhất Google để không chỉ thu hút khách đặt phòng mà còn nâng cao giá trị thương hiệu lên vị trí Top 6 khách sạn được tìm kiếm nhiều nhất tại địa phương. 

Những ưu thế bạn nhận được khi ở vị trí Top 6 khách sạn địa phương 

 • Du khách có thể thấy bạn ngay từ trang đầu kết quả tìm kiếm;
 • Du khách thường có xu hướng chọn những kết quả giữa thay vì đầu tiên hay cuối cùng;
 • Trên những thiết bị có màn hình nhỏ như máy tính bảng, smartphone vẫn có thể hiển thị tên khách sạn của bạn. 

Vị trí Top 6 khách sạn địa phương là vấn đề không hề đơn giản mà Aharooms có thể làm được

Chạy quảng cáo Google Ads 

Việc đứng ngoài công cụ quảng cáo Google sẽ là một thiệt thòi lớn cho bạn, đặc biệt là với một doanh nghiệp quy mô còn hạn chế. Chính vì thế Aharooms sẽ giúp bạn từng bước thống lĩnh thị trường quảng cáo đầy tiềm năng này chỉ trong một vài bài viết quảng cáo khách sạn

Sử dụng email riêng theo tên thương hiệu 

Khi sử dụng hệ thống Email có tên miền riêng cho khách sạn sẽ tạo được ấn tượng với khách hàng hơn, nâng cao sự tin cậy đồng thời tạo nguồn thu chỉ bằng 1 hành động nhỏ như thế này. 

Hỗ trợ sáng tạo và viết bài PR 

Viết bài PR là một hình thức nâng cao sự chân thực, rút ngắn khoảng cách giữa khách hàng với một bài quảng cáo truyền thống. Bằng những mẫu quảng cáo khách sạn hay, unique 100% sẽ tăng hiệu ứng đối với lòng tin của khách hàng hơn nữa. 

Tiếp thị qua những mạng xã hội phổ biến

Một bài quảng cáo khách sạn hay mà không được tương tác nhiều cũng sẽ thành công cốc. Vì thế mà bạn cần phải hợp tác với Aha Rooms chúng tôi để mở rộng phạm vi marketing sang những mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram… để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ với nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó nhiều người sẽ biết đến và tiếp cận với dịch vụ của khách sạn hơn. 

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn được giải pháp quảng cáo khách sạn tối ưu nhất, phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, nếu tự mình thực hiện tất tần tật một quy trình quảng cáo thì bạn phải tìm kiếm khách hàng, phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu và lên ý tưởng cho bài quảng cáo. Nhưng nếu chọn Aharooms bạn sẽ không cần làm điều đó mà chỉ quản lý và mọi thứ đã có Aharooms lo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *