Horeca là gì? Vai trò của horeca trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn có quan trọng không? Quý vị độc giả hãy cùng Aharooms tìm hiểu nhé!

1. Horeca là gì? Horeca là viết tắt của từ gì?

Định nghĩa Horeca

Thuật ngữ HORECA này được sử dụng ở Hà Lan, nơi nó được cho là có nguồn gốc. Mặc dù nó cũng được sử dụng ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Romania và các công ty nước giải khát quốc tế chuyên về lĩnh vực này.

HoReCa là một thuật ngữ kinh doanh mang tính biểu tượng. Nó chủ yếu đề cập đến một lĩnh vực của ngành dịch vụ thực phẩm. Nó để chỉ các cơ sở chuẩn bị và phục vụ thực phẩm và đồ uống. Thuật ngữ này là một từ viết tắt theo âm tiết của các từ Khách sạn & Nhà hàng Category. Nhưng đối với một số người, nó cũng có thể có nghĩa là Khách sạn / Nhà hàng / Quán cà phê. Hoặc nó cũng là Khách sạn / Nhà hàng / Quán ăn, hoặc Khách sạn / Nhà hàng / Căng tin.

Nhiều công ty cũng thoải mái gọi hoặc gọi nó là doanh nghiệp DỊCH VỤ THỰC PHẨM hoặc Tổ chức.

2. Khách hàng của Horeca

Những người làm việc trong bất kỳ loại hình Khách sạn hạng sao nào, Nhà hàng phục vụ tốt, Nhà hàng phục vụ nhanh, Quán cà phê, Phòng chờ, Sân bay, Đường sắt, Tàu thủy, Dự án THỰC PHẨM & NƯỚC GIẢI KHÁT, Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành của Khách sạn, Cửa hàng F & B, Nhóm tiền khai trương của F & B Outlets, CHEFS, QUẢN LÝ MUA HÀNG, CỬA HÀNG THU PHÍ, QUẢN LÝ F&B, Nhân viên Lễ tân, Housekeeping, Kỹ thuật, F & B Controls, Giám đốc chuỗi cung ứng của QSRs lớn (Nhà hàng phục vụ nhanh) và BẤT KỲ điều gì LIÊN QUAN ĐẾN THỰC PHẨM hoặc ĐỒ UỐNG đều là triển vọng cho Horeca.

3. Phân loại mô hình Horeca

3.1. Khách sạn + Nhà hàng + Dịch vụ ăn uống

Tổ hợp Horeca

Tổ hợp Horeca (Khách sạn + Nhà hàng + Dịch vụ ăn uống) cung cấp các sản phẩm phục vụ nhu cầu kinh doanh của các khách sạn, nhà hàng. Trong đó, Dịch vụ ăn uống đóng vai trò cung cấp các dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại nhà hàng, khách sạn như tiệc cưới, hội thảo, tiệc team building… 

Dịch vụ ăn uống sẽ phục vụ các món ăn uống, trang trí, tư vấn thực đơn, đặt bàn ăn hay dàn âm thanh ánh sáng… Dịch vụ ăn uống giúp quảng bá trực tiếp hình ảnh và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Nó mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói.

3.2. Khách sạn + Nhà hàng + Café

Tổ hợp Horeca (Khách sạn + Nhà hàng + Café) cũng đang cung cấp các sản phẩm đáp ứng mọi hoạt động kinh doanh của hệ thống nhà hàng. Nhưng khác ở chỗ, Café trong tổ hợp này sẽ cung cấp các không gian thưởng thức cà phê và đồ uống cho nhà hàng và khách sạn. Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu của khách hàng cũng trở nên đa dạng và khắt khe hơn. Họ đến nhà hàng không chỉ đơn giản để ăn một bữa ăn. Họ đến khách sạn không chỉ đơn giản là để ngủ. Thay vào đó, họ cần những không gian khác để trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, bàn bạc công việc với đối tác. Họ còn thưởng thức những loại rượu thơm ngon, những ly cocktail hấp dẫn… 

Tổ hợp Horeca

Chính vì vậy, bên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều đầu tư kinh doanh quán cà phê, quán bar. Và tổ hợp Khách sạn + Nhà hàng + Café, mang đến không gian thưởng thức đồ uống độc đáo. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nhà hàng, khách sạn.

4. 10 điểm P của HORECA BÁN HÀNG LÀ GÌ?

Xin lưu ý 10 chữ P sau đây của Horeca: 

 1. Product – Sản phẩm
 2. Price – Giá cả
 3. Placement – Vị trí
 4. PR
 5. Promotion – Khuyến mại
 6. Pro-Activeness
 7. Patience – Kiên nhẫn
 8. Packaging – Bao bì
 9. Positive attitude – Thái độ tích cực
 10. Product knowledge – Kiến thức về sản phẩm

5. Trách nhiệm chính của các nhà quản lý Horeca đối với nhân viên của họ là gì?

Các nhà quản lý khách sạn và nhà hàng nhỏ nên cân nhắc những vấn đề sau về việc tuyển dụng nhân viên của họ:

Trách nhiệm chính Horeca

 1. Tuyển dụng và sử dụng cán bộ một cách minh bạch. Tạo ra lực lượng lao động đa dạng về giới tính, dân tộc, độ tuổi. Các vị trí cần được mô tả rất rõ ràng. Tất cả các loại nhân viên hiểu rõ vai trò của họ và nhu cầu của nhà tuyển dụng.
 2. Đặt mục tiêu tăng số lượng lao động địa phương có việc làm và tỷ lệ phần trăm tiền lương cho người dân địa phương. Ví dụ: 50% tiền lương cho những người sống trong phạm vi 30 km xung quanh doanh nghiệp của anh ta, với mức tăng 5% trong một năm.
 3. Cung cấp các chương trình đào tạo phù hợp cho nhân viên về nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng. Đặc biệt chú tâm tới các khóa học chăm sóc khách hàng, kỹ năng mềm.
 4. Trả lương hợp lý (không chỉ lương tối thiểu) cho khu vực được nhắm mục tiêu. Gắn mức lương với vị trí và kinh nghiệm.
 5. Để tạo động lực cho nhân viên bằng các biện pháp khuyến khích và tiền thưởng liên quan đến hiệu suất hoặc mức độ dịch vụ của họ.
 6. Để truyền cảm hứng cho nhân viên về “chính sách xanh”. Để họ biết và áp dụng các quy tắc trong công việc hoặc cuộc sống cá nhân của họ. Sau quá trình tuyển dụng, các nhà quản lý HORECA nên làm cho nhân viên nhận thức được tầm quan trọng của việc tôn trọng môi trường. Họ sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất mà họ có thể.

Chú ý

Tất cả những điều này có thể đạt được bằng cách đào tạo cụ thể cho nhân viên. Tất nhiên, có tính đến vị trí được đảm nhiệm trong khách sạn / nhà hàng. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn tất cả các quy định nội bộ và bên ngoài liên quan đến công việc.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng một lực lượng lao động đa dạng có thể mang lại lợi ích hữu hình cho một công ty bên cạnh việc tuân thủ luật pháp và những nỗ lực có thiện chí. Trên thực tế, khi thị trường mở rộng ra toàn cầu, việc có thể hiểu và tiếp cận nhu cầu cá nhân của những người từ các nền văn hóa và khu vực khác sẽ là điều tối quan trọng. Cơ sở nhân viên đa văn hóa, tài năng và được đào tạo mang lại cho các công ty lợi thế chính.

Hy vọng qua bài chia sẻ của Aharooms, Quý vị độc giả đã hiểu thêm về thuật ngữ Horeca và vai trò của Horeca trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn.

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *