Bạn thấy trên thị trường hiện nay đang rầm rộ xu hướng kinh doanh homestay? Bạn khao khát muốn nắm được những chiến lược kinh doanh homestay 1 vốn 4 lời? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi!

1. Homestay là gì?

Homestay là nơi mà bạn ở với một gia đình địa phương và sống chung với họ. Nói chung, điều đó có nghĩa là bạn có phòng riêng và tùy thuộc vào gia đình hoặc sở thích của bạn, bạn đang trở thành một thành viên bổ sung trong gia đình, nhưng cũng có thể riêng tư hơn nếu bạn muốn. Vì hầu hết các gia đình lưu trữ đều rất chào đón, dịch vụ này vượt xa bất cứ điều gì bạn có thể nhận được trong một khách sạn.

Như tên của loại hình kinh doanh này đã mô tả, bạn đang sống với một gia đình trong nhà của họ. Chủ nhà không chỉ là một nhà cung cấp phòng đơn thuần và theo kinh nghiệm của tôi, họ còn quan tâm hơn đến việc giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong suốt thời gian bạn lưu trú.

Bạn có thể sống một lối sống điển hình và không bị tách biệt trong một khách sạn, nơi bạn đang sống như một khách du lịch. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài, xa quê hương và khám phá nền văn hóa nước ngoài, homestay là một nơi rất đặc biệt để làm quen với những truyền thống khác nhau và trải nghiệm những câu chuyện độc đáo, mang đậm bản sắc của chính bạn! Chính vì thế, đây hiện là mô hình kinh doanh nghỉ dưỡng hot nhất.

2. Hướng dẫn cách kinh doanh homestay từ A đến Z

2.1. Quảng bá homestay của bạn trên các nền tảng đặt phòng

Cách dễ nhất để bắt đầu là đưa homestay của bạn lên các nền tảng như Airbnb, Booking.com, Tripadvisor và Homestays.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng quảng cáo trực tiếp trên Facebook, Instagram và Google để tiết kiệm hoa hồng được tính trên các nền tảng đó.

Là một phần của quá trình đăng ký, bạn cần tải lên giấy tờ tùy thân và tài sản liên quan đến tài sản. Bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để đăng mình trên các cổng này nhưng họ tính phí hoa hồng từ 3-6% cho mỗi lượt đặt phòng.

Không có giới hạn về lượng không gian có thể được cung cấp tới khách hàng. Từ phòng đơn đến toàn bộ một tầng cho đến biệt thự, bạn có thể cho ra nhiều không gian tùy thích. 

Các nền tảng như Airbnb cho phép bạn đặt tỷ lệ của riêng mình. Để bắt đầu, hãy kiểm tra giá của các danh sách trong khu vực của bạn để biết được bạn có thể tính phí bao nhiêu cho không gian của mình.

Quan trọng nhất, trước khi bạn nhập ngũ, hãy tìm hiểu các quyền, quy trình đăng ký và các yêu cầu pháp lý khác đối với hoạt động kinh doanh homestay tại thành phố của bạn. 

Mặt khác, một phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp bạn nắm bắt và sắp xếp công việc dễ dàng. Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ Aharooms có tích hợp các hình thức quảng bá trực tuyến, giúp chủ homestay tối ưu hóa doanh thu, quản lý chặt chẽ việc kinh doanh 24/7 mà không cần phải lúc nào cũng có mặt tại homestay. Hơn 90% chủ nhà nghỉ, khách sạn, chủ homestay sau khi dùng đều nhận định rằng, Aharooms giúp nơi nghỉ dưỡng của họ thu hút nhiều vị khách trung thành tới hơn, từ đó giúp tăng doanh thu.

2.2. Trang trí phòng ốc theo phong cách độc đáo

Trước hết, nhiều chủ homestay cho rằng điều này là không cần thiết. Nhưng trên thực tế, bằng cách nỗ lực áp dụng và làm đẹp cho homestay của mình theo một chủ đề nhất định, đây có thể là một sự kiện thay đổi cuộc chơi!

Tân trang cho homestay có thể là một quá trình thú vị, đặc biệt là khi bạn có chủ đề, ý tưởng trong đầu. Mẹo này rất được khuyến khích cho các chủ homestay đang kinh doanh ở ngoại ô thành phố hoặc xa các điểm du lịch. Làm những gì bạn phải làm? Bạn biến homestay của bạn thành một điểm thu hút khách du lịch. Và hãy nhận trợ giúp từ một nhà tư vấn nội thất chuyên nghiệp nếu bạn chưa có ý tưởng thiết kế nội thất.

2.3. Thường xuyên đăng ảnh đẹp về homestay của bạn

Có những hình ảnh đẹp về homestay của bạn là phương pháp hiệu quả nhất để kinh doanh homestay thành công. Những bức ảnh đẹp giúp tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời cho khách du lịch khi họ đặt phòng. 

Nếu bạn chưa chụp ảnh homestay chuyên nghiệp thì nên bắt đầu nghĩ đến việc thuê thợ chuyên nghiệp để thực hiện. Bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ làm trong trường hợp này vì bạn chỉ cần một bộ ảnh chất lượng cao và đẹp về homestay của mình cho tất cả các mục đích tiếp thị. Nếu bạn nghĩ mình là một nhiếp ảnh gia nghiệp dư với trình độ tạm ổn, bạn thậm chí có thể tự mình làm điều đó!

Nếu bạn không chắc chắn về những bức ảnh mà bạn nên chuẩn bị, đây là một mẹo nhanh:

  • 2 hình ảnh bên ngoài của homestay của bạn
  • 1 ảnh phòng khách
  • 1 ảnh nhà bếp
  • 1 ảnh phòng ngủ
  • 1 ảnh phòng tắm
  • Bonus: 2-3 ảnh khu sinh hoạt chung, sân vườn, chỗ đậu xe, bể bơi, …

2.4. Đẩy mạnh truyền thông trên mạng xã hội

Thời đại công nghệ phát triển giúp chúng ta dễ dàng quảng bá doanh nghiệp của mình trực tuyến hơn và cách dễ nhất và rẻ nhất là giải quyết khía cạnh truyền thông xã hội. Tạo một trang hoặc tài khoản cho homestay của bạn rất dễ dàng và điều quan trọng hơn là bạn có thể tạo miễn phí bao nhiêu trang (nếu bạn sở hữu nhiều homestay) tùy ý. 

Về cơ bản, bạn đang xây dựng một nền tảng cho tất cả các kế hoạch tiếp thị trực tuyến trong tương lai của mình với chi phí bằng không. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên nhiều hơn một tài khoản hoặc trang cho cùng một homestay để tránh nhầm lẫn.

Hơn nữa, việc liên lạc với khách tiềm năng thông qua mạng xã hội trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là khi nền tảng này cung cấp tính năng nhắn tin vì một lần nữa, việc trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội thường miễn phí. Đừng quên, chia sẻ và đăng hình ảnh về homestay của bạn cũng miễn phí.

2.5. Tổ chức các chương trình “chiêu mộ” khách VIP với nhiều ưu đãi giảm giá

Chương trình khách hàng thân thiết như mã khuyến mãi, phiếu giảm giá và phần thưởng là một cách tuyệt vời để mở rộng cơ sở khách hàng của bạn. Tất nhiên, với tư cách là chủ doanh nghiệp, việc tặng đồ miễn phí hoặc giảm giá có vẻ là một ý tưởng tồi, nhưng khi bạn sử dụng mã khuyến mãi cho doanh nghiệp của mình, chúng có thể rất hiệu quả trong việc thu hút khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng của bạn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn khuyến khích khách ở lại lâu hơn, bạn có thể tạo mã khuyến mại cung cấp thêm một đêm miễn phí hoặc giảm giá 20% cho đêm thứ 3 khi họ đặt ít nhất 2 đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo chiết khấu cho người đặt trước để tăng doanh thu và khuyến khích khách đặt trước. Nếu bạn muốn hoặc dự định bắt đầu chạy một chiến dịch tiếp thị, bạn có thể tạo mã khuyến mãi đặc biệt cho homestay của mình trên hệ thống mã khuyến mãi hiện có.

Chúc các chủ homestay kinh doanh thành công với mẹo mà Aharooms vừa cung cấp cho bạn! Good luck!

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *