Bạn nghe mọi người đồn thổi chọn mô hình kinh doanh nhà nghỉ sẽ dễ dàng thu được 1 vốn 4 lời? Kinh doanh F&B cũng có lợi nhuận tương tự như vậy. Bạn nghe tin tức, đọc báo thấy F&B là xu hướng làm giàu trong thời gian sắp tới? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài chia sẻ về F&B của chúng tôi!

1. F&B là gì?

Định nghĩa F & B

F&B là từ khá phổ biến nhất trên toàn thế giới. Nhưng nhiều người vẫn không biết ý nghĩa của F&B. Họ cũng không biết F&B là gì? Cụ thể, đây là viết tắt của ngành cung cấp thực phẩm và nước giải khát:

F = Food = Thức ăn

&

B = Beverage = Đồ uống.

F&B là tên gọi ngắn gọn của đồ ăn và thức uống. Vì đây là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn cho nhu cầu của người tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Bạn cũng có thể xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành F&B nếu bạn muốn. 

2. Xu hướng phát triển và kinh doanh F&B trong năm 2021

2.1. Nhiều doanh nghiệp F&B tham gia vào lĩnh vực y tế 

Chú trọng y tế

Người tiêu dùng đã dành phần lớn thời gian từ Tết năm ngoái cho đến tận bây giờ. Họ tập trung vào việc cố gắng giữ gìn sức khỏe. Và mong muốn đó đã ngấm vào các lựa chọn thực phẩm của họ. Theo nghiên cứu từ ADM, đại dịch Covid-19 khiến nhiều người quan tâm đến các loại thực phẩm. Chúng có lợi cho khả năng miễn dịch của họ hơn. Và các chuyên gia dự đoán điều đó sẽ tiếp tục là hot trend vào năm 2021.

Trong một báo cáo, WGSN đã xác định các thành phần hỗ trợ miễn dịch là chủ đề chính cho năm 2021. Các nhà phát triển sản phẩm đang học hỏi từ nhu cầu của người tiêu dùng trong năm qua. Từ quả cơm cháy và men vi sinh đến nghệ và chùm ngây, WGSN cho biết các thành phần có công bố miễn dịch. Chúng nằm trong số những thành phần sẵn sàng cho sự phát triển hơn nữa.

Mặt khác, các công ty cũng đang tìm cách bổ sung các lợi ích cho những sản phẩm ưu tiên sức khỏe của họ. Chẳng hạn như Vinamilk tung ra chế phẩm sinh học. Công ty làm nổi bật các ưu điểm khác như giảm lượng đường.

2.2. Đẩy nhanh tiến độ áp dụng công nghiệp hóa, hiện đại hóa 

Thời kỳ đầu của đại dịch, khắp đất nước tập trung vào sự bùng phát tại các nhà máy sản xuất thực phẩm và thịt. Kết quả là, nhiều người tiêu dùng đã xem xét kỹ lưỡng thực phẩm của họ đến từ đâu và ai làm ra nó. Các chuyên gia cho rằng chủ đề đó sẽ tiếp tục trong năm tới. Công nghệ đang hoạt động làm cho thực phẩm và người lao động an toàn hơn.

Công nghiệp hóa

Innova Market Insights cho biết tính minh bạch trong toàn bộ chuỗi cung ứng sẽ chiếm ưu thế. Nó là xu hướng hàng đầu của năm. Với 6/10 người tiêu dùng muốn biết thêm về nguồn gốc thực phẩm của họ. Các sáng kiến ​​đã ra mắt để làm nổi bật xu hướng này. Như nhãn ngày hết hạn kỹ thuật số cung cấp khả năng giám sát chất lượng thực phẩm theo thời gian thực.

Ngoài bao bì thông minh, các nhà sản xuất thực phẩm cũng đang ngày càng sử dụng blockchain. Họ theo dõi các sản phẩm từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm cà phê và gà tây. Blockchain có thể giúp ích nếu có thu hồi và có thể cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc tốt hơn. Ví dụ như Nestlé với các sản phẩm sữa, Kit Kat mà giới trẻ Việt rất ưa chuộng. 

2.3. Ưu tiên các chế phẩm từ thực vật, thiên nhiên

Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang là xu hướng chính trong vài năm gần đây. Và mặc dù doanh số bán hàng cho năm 2021 vẫn chưa được xác định. Nhưng chúng chắc chắn sẽ lập kỷ lục. Trong một nghiên cứu vào tháng trước, Packaged Facts ước tính doanh số bán trứng và sữa dựa trên thực vật sẽ đạt khoảng 4,3 tỷ USD. Nó sẽ tiếp tục tăng với tốc độ hàng năm là 6%. Và cho đến ngày 3/2021, theo Nielsen, doanh số thực phẩm từ thiên nhiên bán thay thế thịt đã tăng 59% so với 3 tháng đầu năm 2021.

Sản phẩm tự nhiên F&B

Khi phân khúc này tiếp tục đạt được thành công, các doanh nghiệp F&B mới và cũ đều nhất định phải tung ra sản phẩm. Họ tìm kiếm hướng đi thành công vào năm 2021. Nhưng các chuyên gia cho biết họ có thể sẽ không sử dụng lại những thành phần cũ theo những cách khác nhau. Trong đó thành phần dựa trên thực vật hiện đang chiếm ưu thế. Đó là bởi hạt đậu, đậu nành và protein từ lúa mì. Dự kiến ta ​​sẽ thấy nhiều sản phẩm có các thành phần được làm từ các loại thực vật khác nhau vào năm 2021.

Đặc biệt

Theo các chuyên gia phân tích, các loại sữa đậu nành và sữa hạnh nhân thống trị trường sữa làm từ thực vật trong những năm trước đây. Chúng nay được bổ sung thêm bởi các sản phẩm sữa có nguồn gốc từ một loạt các loại thực vật khác. Chúng bao gồm yến mạch, hạt quinoa, cây gai dầu và hạt macadamia. Trong các khu vực khác của cửa hàng, súp lơ đã trở thành một loại thực phẩm thay thế phổ biến cho nhiều loại ngũ cốc. Nó bao gồm lúa mì và gạo. Và các loại đậu khác nhau, từ đậu gà đến đậu fava đang bắt đầu xuất hiện dưới dạng đồ ăn nhẹ. Và các thành phần của bơ và creamers có nguồn gốc thực vật.

Nếu bạn thấy những gì mà Aharooms chia sẻ về ngành công nghiệp F&B là hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết để người thân và bạn bè cùng biết tới nhé!

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *