Du khách phải đối mặt với nhiều sự lựa chọn khi tham gia một chuyến đi, và một trong số đó là nên đặt loại nhà nghỉ nào. Đã qua rồi cái thời khách sạn là lựa chọn duy nhất. Ngày nay, những du khách đi công tác và giải trí trong một chuyến du lịch kéo dài có thể chọn ở trong một căn hộ dịch vụ thay vì khách sạn.

Căn hộ dịch vụ là căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi để ở ngắn hạn hoặc dài hạn. Có một vài điểm khác biệt giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn. Và biết được những điểm khác biệt này sẽ giúp bạn xác định được loại nào phù hợp cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Dưới đây là bảy điểm khác biệt giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn.

1. Không gian trong căn hộ dịch vụ so với khách sạn

Không gian căn hộ dịch vụ

Phòng khách sạn, đặc biệt là ở những thành phố chật chội, có thể khá nhỏ. Các suite lớn có thể có sẵn, nhưng chúng có giá cao hơn. Tất nhiên rồi! Bạn muốn lưu trú ở một phòng khách sạn rộng rãi như ở nhà. Bạn phải trả một khoản phí tương đối cao.

Mặt khác, căn hộ dịch vụ là một căn hộ dạng studio, một, hai hoặc ba phòng ngủ có kích thước bình thường. Nó cung cấp nhiều không gian hơn 30-50% so với một phòng khách sạn thông thường. Minh chứng rõ ràng là giá thuê căn hộ dịch vụ ở ngoại thành Hà Nội. Bạn có nhiều không gian hơn để làm việc, thư giãn và tận hưởng.

2. Tính khả dụng của bếp so với khách sạn

Phòng khách sạn thường không bao gồm nhà bếp. Ngay cả khi có nó có xu hướng là một phòng nhỏ không được trang bị các vật dụng cần thiết cho việc nấu nướng.

Bếp căn hộ dịch vụ

Một căn hộ dịch vụ sẽ bao gồm nhà bếp đầy đủ tiện nghi, kích thước đầy đủ. Nó cho phép bạn chuẩn bị các bữa ăn tự chế biến và bảo quản thực phẩm, đồ uống trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể ăn uống lành mạnh hơn và tiết kiệm tiền khi đi ăn ngoài.

3. Nội thất và thiết bị trong căn hộ dịch vụ so với khách sạn

Nhiều phòng khách sạn cung cấp ít hơn một giường và một bồn tắm. Nếu may mắn, bạn có thể đi kèm tủ đựng quần áo, tủ quần áo, bàn làm việc hoặc đi văng nhỏ. 

Các căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ với tất cả các đồ nội thất điển hình mà bạn sẽ tìm thấy trong một ngôi nhà. Chúng cũng được trang bị đầy đủ mọi thứ bạn cần để làm việc, nấu ăn và sinh hoạt, từ bàn làm việc đến xoong nồi cho đến giỏ đựng quần áo. Nói về giỏ giặt: nhiều căn hộ dịch vụ thậm chí còn có máy giặt / máy sấy trong nhà.

4. Thời gian lưu trú điển hình so với khách sạn

Nội thất căn hộ

Ngoại trừ các khách sạn có thời gian lưu trú kéo dài, hầu hết các khách sạn đều dành cho thời gian lưu trú ngắn hơn. Căn hộ dịch vụ hướng tới khách hàng lưu trú từ một tháng trở lên. Tùy thuộc vào luật pháp và quy định của địa phương, thời gian lưu trú ngắn hơn một tuần hoặc hơn có thể được chấp thuận. 

Rất khó để ở trong một khách sạn trong một thời gian dài. Đặc biệt là không có nhà bếp, tiện nghi giặt là thuận tiện hoặc không gian thích hợp. Căn hộ dịch vụ cung cấp tất cả các tiện nghi và nhu cầu thiết yếu của gia đình.

5. Sự khác biệt về chi phí giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn

Sự khác biệt về giá giữa căn hộ dịch vụ và khách sạn xuất hiện khi tính đến thời gian lưu trú. Ở lại khách sạn trong nhiều tuần liên tục có thể đắt cắt cổ. Đặc biệt là khi bạn phải phụ thuộc vào dịch vụ ăn uống tại phòng hơn là tự chuẩn bị bữa ăn cho mình. 

Tiện nghi căn hộ

Một căn hộ dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền lớn so với lựa chọn thay thế. Đặc biệt là đối với những kỳ nghỉ dài hạn. Trung bình, giá căn hộ dịch vụ thấp hơn 30-50% so với các khách sạn thông thường.

Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ việc tiết kiệm thuế bằng cách ở trong một căn hộ dịch vụ trong một thời gian dài. Tuy nhiên, điều này có thể rất khác nhau tùy theo thành phố và thời gian lưu trú dự kiến ​​của bạn.

6. Tiện nghi trong căn hộ dịch vụ so với khách sạn

Các tiện nghi được cung cấp tại các khách sạn và căn hộ dịch vụ có thể khác nhau. Các tiện nghi mà khách sạn có mà một căn hộ dịch vụ có thể thiếu bao gồm dịch vụ phòng, minibar, nhà hàng. Ngoài ra còn là quầy bar trong khuôn viên, spa và bữa sáng kiểu lục địa. 

Vị trí căn hộ dịch vụ

Tùy thuộc vào tòa nhà, các căn hộ dịch vụ có thể đi kèm với các tiện nghi. Đó là hồ bơi, trung tâm thể dục, sân thượng, sân thượng, sảnh dành riêng, tiện nghi giặt là và sảnh khách. Nhiều người trong số họ cũng thân thiện với vật nuôi! Cuối cùng, WiFi hầu như luôn được bao gồm trong chi phí của một căn hộ dịch vụ. Trong khi nhiều khách sạn vẫn tính thêm phí cho nó.

7. Vị trí điển hình của căn hộ dịch vụ so với khách sạn

Để đạt tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn, vị trí xây dựng thường rất được chú trọng. Các khách sạn có xu hướng nằm ở các khu vực tập trung và thuận tiện. Ví dụ như gần các điểm tham quan chính hoặc sân bay. Trong khi các căn hộ dịch vụ có thể nằm ở hầu hết các khu dân cư trong thành phố. Chúng cũng có thể được tìm thấy gần như bất cứ nơi nào trên thế giới có căn hộ.

Tuy nhiên, để đưa ra quyết định nên thuê căn hộ dịch vụ hay khách sạn, mọi người nên cân đối theo nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi!

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *