Đa phần mọi người khi đã đặt khách sạn online thì đều có nhu cầu và ý muốn đi du lịch, nhưng đôi khi vì nguyên nhân nào đó mà cần phải huỷ phòng khách sạn. Điều này là hết sức bình thường trong ngành dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, để thành thạo cách hủy phòng trên booking không mất phí, nhớ nằm lòng những điều dưới đây nhé.

1. Hủy phòng trên Booking có mất phí không?

Câu trả lời là, có và không. Tùy thuộc vào chính sách của mỗi khách sạn hay loại phòng, khách hủy phòng sẽ không mất phí hay mất một khoản phí nhất định. Do đó, khi đặt phòng, bạn cần lưu ý phần nội dung hiển thị trên màn hình để tránh những phát sinh phí không mong muốn. Cụ thể là:

Nhóm hủy đặt phòng sẽ mất tiền

Bạn sẽ mất đi một khoản phí nhất định khi đặt phòng áp dụng chính sách không hoàn/ hủy (thường rơi vào các phòng giá rẻ) hoặc đặt phòng sát ngày (trong vòng 3-4 ngày tới). Những phòng dạng này thường sẽ có ghi chú chi tiết ở trang đặt phòng là “Giá thấp – Bạn không thể hủy”. Khi đó, dù bạn có hủy thì Booking vẫn sẽ trừ tiền thẻ tín dụng của bạn khi đến ngày như lịch book.

Nhóm hủy đặt phòng không mất tiền

Hầu hết các phòng đăng bán trên Booking áp dụng chính sách hủy phòng miễn phí. Tuy nhiên, có giới hạn thời gian, có thể là trước 24 tiếng nhận phòng hoặc tối thiểu cách ngày check-in từ 5-7 ngày, khi đó, bạn sẽ không bị tính phí. Trường hợp hủy đặt phòng trước ngày check-in nhưng không sớm hơn ngày được miễn phí hủy phòng thì sẽ chịu phí bằng mức phí đêm đầu tiên lưu trú.  

Hầu hết các phòng đăng bán trên Booking áp dụng chính sách hủy phòng miễn phí
Hầu hết các phòng đăng bán trên Booking áp dụng chính sách hủy phòng miễn phí

2. Hướng dẫn cách huỷ phòng trên Booking không bị mất phí

2.1. Trên Website

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên Booking.com

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản đã đặt phòng khách sạn của mình.

Bước 2: Xem lại xác nhận đặt phòng đang có

Bạn rê chuột bấm vào hình ảnh đại diện của bạn và nhấp vào “Đặt Phòng”. 

Bước 3: Huỷ đặt phòng khách sạn

Kéo xuống bên dưới thông báo đặt phòng của bạn, bạn sẽ thấy rất rõ dòng chữ “Miễn phí huỷ đặt phòng”. Hệ thống  sẽ thể hiện rõ còn bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ và thanh trạng thái thời gian để bạn vẫn được hủy phòng sẽ không bị mất tiền, còn huỷ sau đó sẽ bị mất gần như toàn bộ số tiền đặt phòng.

Thanh trạng thái thời gian miễn phí hủy đặt phòng
Thanh trạng thái thời gian miễn phí hủy đặt phòng

 Bấm nút “Huỷ đặt phòng”. Một loạt thông báo hiện ra mà không cần hỏi bạn vì sao bạn huỷ đặt phòng khách sạn cả. Đúng vậy, đây là chính sách của Booking.com cho phép bạn huỷ đặt phòng khách sạn miễn phí mà không cần lý do gì. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo cho bạn qua tài khoản và email là Đã huỷ đặt phòng thành công.

2.2. Trên App Booking

Nếu thay đổi lịch trình và muốn hủy đặt phòng, bạn có thể chọn nút “Hủy đặt phòng” có trong email xác nhận được gửi đến khi đặt phòng thành công. Hoặc bạn có thể thao tác trực tiếp trong ứng dụng:

Cách hủy phòng trên Booking App
Cách hủy phòng trên Booking App

Bước 1: Chọn “Các đặt phòng

Bước 2: Chọn “Quản lý đặt phòng” => “Những lựa chọn hủy đặt phòng

Bước 3: Chọn “Đồng ý, hủy toàn bộ đặt phòng” và xác nhận lý do hủy đặt phòng.

 

​Một email xác nhận đã hủy đặt phòng sẽ được gửi đến email
​Một email xác nhận đã hủy đặt phòng sẽ được gửi đến email

3. Cách xoá tài khoản thẻ tín dụng ra khỏi trang Booking.com

Nếu cảm thấy còn lo lắng, khi huỷ đặt phòng khách sạn xong rồi thì muốn xoá tài khoản thẻ tín dụng ra khỏi trang Booking.com. Thì dưới đây là hướng dẫn cho các bạn.

Các bạn chỉ cần rê chuột vào hình đại diện của tài khoản và bấm chọn Trang thông tin. Sau đó, ở khu vực tổng quan bên trái, dưới hình đại diện, bạn bấm chọn Chỉnh sửa hồ sơ của bạn. Sau đó tiếp tục chọn Thẻ tín dụng.

Bạn bấm vào biểu tượng cây bút Chỉnh Sửa. Sau đó chọn Xoá để xoá tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Lưu ý, sau khi xoá thẻ tín dụng thì bạn không thể đặt phòng khách sạn theo chính sách Huỷ đặt phòng miễn phí của Booking.com. 

Chúc những mẹo nhỏ này giúp ích cho chuyến du lịch của bạn. Thân mến!

 Bửu Mai – Aharooms

Tham khảo:

hoteljob.vn

 

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *