Kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ, bạn phân vân liệu đầu tư vào một website khách sạn có thực sự mang lại hiệu quả kinh doanh hay không? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Aharooms!

1. Các định nghĩa của website khách sạn trong thời đại công nghệ số

Về định nghĩa cơ bản, chắc hẳn mọi người đều đã biết một website khách sạn là gì. Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0, định nghĩa của website khách sạn được cập nhật như là:

Đại sứ thương hiệu của khách sạn

Khi khách hàng chưa từng nghe hoặc nhìn thấy thương hiệu của bạn, trang web sẽ đưa cho khách hàng một hình dung về việc khẳng định khách sạn của bạn là ai? Chuyên nghiệp đến thế nào? Đáng tin cậy, uy tín ra sao? Hơn nữa, còn tăng độ nhận diện thương hiệu khách sạn trên thị trường. và thu hút không chỉ khách hàng đang có nhu cầu đặt phòng mà còn một số lượng lớn khách hàng tiềm năng,

Định vị địa chỉ khách sạn

Với những khách sạn không nằm trên vị trí thuận tiện như trong các con hẻm hay các quận huyện ngoại ô hoặc là địa điểm mà ít khách hàng biết đến thì kênh GPS đây hỗ trợ đắc lực trong việc định vị khách sạn theo nghĩa đen.

Một showroom trực tuyến

Khi có bất kỳ nhu cầu nào, người tiêu dùng thường tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ qua Internet trước khi chính thức mua sản phẩm. Đối với một khách sạn, showroom online này “trưng bày” các thông tin, hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn cho du khách trên toàn thế giới.

“Nếu từ 5 – 10 năm nữa bạn không kinh doanh qua Internet thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa” – Bill Gates, 2007. Không còn nghi ngờ gì nữa, ngày nay đó đã là một điều hiển nhiên. Bạn có thấy doanh nghiệp thành công nào không có website?

Cầu nối giữa khách sạn – khách hàng

Cầu nối này giúp hai bên dễ dàng trao đổi thông tin và khách sạn thuận tiện giải đáp, tư vấn dịch vụ cũng như chăm sóc các vị khách hàng của mình.

Văn phòng kinh doanh ảo (Doanh thu thật)

Không những mang lại doanh thu thật mà ”văn phòng” này còn giúp giảm phụ thuộc kênh OTA, tăng lợi nhuận cho khách sạn, nhờ tích hợp Booking Engine (công cụ đặt phòng trực tuyến) thu hút được lượng đặt phòng trực về cho khách sạn. Không chỉ đặt phòng, dịch vụ, khách hàng còn thanh toán trực tuyến ngay trên website.

Tóm lại

Có vài khách sạn cho rằng việc thiết kế trang web đặt phòng trực tuyến cho khách sạn là rất tốn kém nên thường tham gia vào các dịch vụ của trang đặt phòng trung gian như Agoda, Expedia,.. Họ không biết rằng việc xây dựng website khách sạn có tính năng đặt phòng trực tuyến là một giải pháp hiệu quả giúp khách sạn tiết kiệm chi phí, nhân sự, đồng thời nâng cao sự tin tưởng của khách du lịch đối với khách sạn.

2. Định hình thiết kế website khách sạn chuyên nghiệp

Để mang lại hiệu quả kinh doanh cho khách sạn, một thiết kế website chuyên nghiệp được định hình bằng những yếu tố sau:

2.1 Giao diện đẹp, ấn tượng

Giao diện chính là hình ảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt khách hàng. “Ngoại hình” đẹp thì thu hút và gây ấn tượng, đúng không nào? Thế nên một mẫu giao diện web độc đáo, bắt mắt nhiều cơ hội khiến người xem nán lại lâu hơn ở website để tìm hiểu thêm.

Giao diện chính là hình ảnh đầu tiên lọt vào tầm mắt khách hàng

Với lĩnh vực kinh doanh là khách sạn, giao diện website khách sạn cần phải có:

  • Tính hiện đại: Đừng để website của bạn “bao năm như một” mà hãy cập nhật thường xuyên những xu hướng mới nhất để theo kịp sự phát triển của thị trường. Nếu không, website của bạn sẽ nhanh chóng lỗi thời.
  • Tính sáng tạo: Đây là điều không thể thiếu của một giao diện website. Như đã nói ở trên, nếu trang web của bạn không tạo được ấn tượng và sự ghi nhớ vào tâm trí khách hàng, thương hiệu của bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn hoặc thậm chí lu mờ trên thị trường và ngay lập tức đi vào miền quên lãng.

Một gợi ý cho bạn là phong cách tối giản hóa, sử dụng tông màu trang nhã nhưng chủ đạo vẫn tạo được nét sang trọng.

2.2 Có mục giới thiệu về khách sạn

Một thiết kế website có giới thiệu “Chúng tôi là ai” sẽ giúp khách hàng hiểu thêm về tầm nhìn cũng như mức độ uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp nói chung, mà bạn đang kinh doanh. Những thông tin cơ bản nhất bao gồm: sự hình thành, cơ cấu tổ chức, các hoạt động chính của khách sạn, những dịch vụ bạn cung cấp.

Bên cạnh đó, những thông tin về: loại phòng, giá cả, các tiện ích,… càng chi tiết và cụ thể, càng tăng được lòng tin, tạo thiện cảm của khách hàng đối với khách sạn.

Giới thiệu khách sạn trên website
Giới thiệu khách sạn trên website

2.3 Thiết kế website chuẩn SEO

Nói đến “website” hẳn phải nghĩ ngay đến SEO.  Muốn website của khách sạn lọt top đầu tìm kiếm từ các công cụ tìm kiếm trên Google, thì phải chắc chắn web được thiết kế chuẩn SEO.

Nhằm tăng khả năng truy cập cao và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả, trang web đạt chuẩn SEO cần đáp ứng:

  • Những yêu cầu tối thiểu về code, giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh.
  • Thiết kế website của khách sạn có cấu trúc lập trình tốt.
  • Hệ thống sitemap, đường link chuẩn, Onpage… được Google đánh giá cao.

2.4 Hình ảnh trên trang

Lại nói đến “ngoại hình” nhưng nằm ở bên trong trang của khách sạn. Hình ảnh chân thực của chính khách sạn (nhưng phải sắc nét, bắt mắt nhé) là một điều không thể thiếu. Toàn bộ hình ảnh của khách sạn từ các phòng, dịch vụ, hoạt động nhân viên,…cần được cập nhật thường xuyên ở một thư viện ảnh. Đó được xem như là một bằng chứng về độ uy tín của khách sạn mà không cần phải lên tiếng.

2.5 Có tích hợp đặt phòng trực tuyến

Đương nhiên rồi. Kinh doanh khách sạn online, bạn phải có công cụ để khách hàng đặt mua dùng sản phẩm, dịch vụ của mình chứ. Tính năng này giúp khách hàng thực hiện mọi thao tác trực tuyến như đặt phòng, thanh toán nhanh chóng, hiệu quả.

Dễ thao tác, thông tin cần thiết, xuất hiện đúng chỗ, khoa học là những tiêu chí khách hàng sẽ đánh giá cao và giúp tăng mức độ thân thiện của trang web.

2.6 Tính năng tìm kiếm thông minh

Hễ có tính năng nào thuận lơi, dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng thì website lại càng thân thiện. Vì vậy, tính năng tìm kiếm thông tin và kiểm tra phòng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp của thiết kế website.

2.7 Hệ thống bảo mật cao

Những vấn đề về an ninh mạng như đánh cắp dữ liệu khách hàng,kế hoạch chiến lược định hướng của công ty là vô cùng đáng ngại. Hệ lụy của những vấn đề trên chắc chắn sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ và có thể khiến bạn rời khỏi thị trường.

Vì vậy, website khách sạn cần có một hệ thống bảo mật tốt, liên tục cập nhật và nâng cao phần mềm loại bỏ mã độc, có khả năng chống shells, hack, backdoors… để giữ máy chủ luôn trong tình trạng an toàn.

2.8 Tích hợp thanh toán trực tuyến

Hình thức thanh toán này mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, hỗ trợ tối đa du khách khi thanh toán qua hệ thống các loại thẻ ngân hàng hay thanh toán quốc tế. Vì vậy nhớ thêm nó vào danh sách Must-have nhé.

2.9 Có mục đánh giá, nhận xét từ khách hàng

Những nhận xét và đánh giá của khách hàng sẽ là bằng chứng khách quan để bạn củng cố thêm uy tín và niềm tin cậy với khách ghé thăm, tìm hiểu website của bạn.

website tương thích đa thiết bị
website tương thích đa thiết bị

Ngoài ra, bạn còn vô số những mục để tối ưu như website tương thích đa thiết bị, có khung chat trực tiếp trên trang, tăng uy tín bằng  câu chuyện thương hiệu, tích hợp các trang mạng xã hội Zalo, Facebook, Instagram,… trên trang của khách sạn.

Chúc bạn có một website chuyên nghiệp để kinh doanh khách sạn hiệu quả!

Bửu Mai – Aharooms

Tham khảo:

Warmgun.com

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *