Hostel là gì? Vì sao khách du lịch ngày càng ưa chuộng hình thức này? Phải làm thế nào để kinh doanh hostel thành công? Aharooms sẽ “bật mí” cho Quý vị độc giả kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực này.

1. Xu hướng đặt phòng thời gian gần đây

Trong vài thập kỷ gần đây, số lượng người đi du lịch một mình đã tăng lên đáng kể. Đương nhiên, sự gia tăng này đã tạo ra nhu cầu lớn hơn đối với các lựa chọn đặt phòng cá nhân tiết kiệm chi phí. Trước đây, ngay cả khi ở một mình, bạn thường phải trả tiền cho một phòng riêng. Nó khiến việc đi du lịch tự túc sẽ đắt hơn nhiều.

Do đó, các hostel – ký túc xá được tạo ra để đáp ứng nhu cầu về các lựa chọn đặt phòng cá nhân tiết kiệm chi phí.

Ngày nay, có những ký túc xá được tổ chức theo cấu trúc theo những cách tốt hơn. Nó hiệu quả hơn nhiều khách sạn và các hình thức lưu trú khác ngoài kia.

Định nghĩa Hostel

2. Hostel là gì?

Hostel – Ký túc xá là cơ sở kinh doanh khách sạn có phòng và không gian chung. Ý nghĩa của nhà trọ là bạn chỉ trả tiền cho chiếc giường của mình. Bạn chia sẻ không gian còn lại của căn phòng với những người khác.

Do hình thức “sống chung” này, giá cả cho loại hình lưu trú này phải chăng hơn nhiều. Văn hóa ký túc xá “tự làm một mình” cũng hướng tới việc tạo ra một sự rung cảm rất khác so với một khách sạn truyền thống.

Thông thường, các ký túc xá cung cấp các tiện nghi như bếp chung được trang bị đầy đủ. Chúng có khu vực ăn uống, phòng giặt là, không gian tụ họp xã hội, v.v … Ngoài ra, do môi trường thoải mái và hợp tác hơn nhiều, nhà trọ thường tổ chức tiệc và tổ chức các tour du lịch xung quanh khu vực có khách. Hầu hết thời gian, những chuyến tham quan này không chỉ đến các điểm du lịch nổi tiếng. Chúng còn đưa bạn đến những địa điểm xa lạ hơn mà chỉ người dân địa phương mới biết đến.

Điều thú vị ở đây là ngay cả khi bạn đi du lịch một mình, bạn vẫn có cơ hội trải nghiệm xã hội. Trong bối cảnh hostel, bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những người giống như bạn. Môi trường thuận lợi để tạo ra những tình bạn mới, trao đổi kinh nghiệm và nhiều tiếng cười.

3. Cuộc sống ở hostel diễn ra như thế nào?

Cuộc sống Hostel

Sống trong ký túc xá là một trải nghiệm khiến bạn trưởng thành hơn. Bạn sẽ phát huy được rất nhiều tinh thần hợp tác của mình. Bạn sẽ không ngại chia sẻ đồ ăn, thức uống, câu chuyện và tiếng cười của mình. Bạn sẽ thấy rằng mối quan hệ sẽ được tạo ra một cách vô cùng dễ dàng. Những điểm chung của bạn với những du khách khác sẽ vượt quá mong đợi của bạn.

Do lượng khách lưu trú thường xuyên của nhà trọ, bạn sẽ gặp gỡ những người đến từ các vùng miền, quốc gia, nền văn hóa, phong cách sống khác nhau. Và tuyệt vời nhất là mỗi người đều có hành trang kinh nghiệm và câu chuyện riêng để chia sẻ với bạn.

Bạn sẽ sống trong nhịp điệu mà ngày trong tuần trở nên không quan trọng. Và thậm chí bạn sẽ quên nhìn đồng hồ để biết mấy giờ. Bạn sẽ có những giây phút dành riêng cho mình, chẳng hạn như thư giãn trên võng sau nhiều giờ. Bạn có thể đọc sách giữa thiên nhiên, trở về từ bãi biển chỉ 30 phút trước khi bắt đầu làm việc, ngắm hoàng hôn mỗi ngày. Tất cả trong số nhiều trải nghiệm khác mà vội vàng của một thói quen 9-5 hàng ngày không mang lại cho bạn.

4. Tại sao nhiều du khách lựa chọn hostel?

Đặc điểm Hostel

Nếu bạn thuộc tuýp người cởi mở, không bận tâm đến việc chia sẻ không gian với người lạ và thích gặp gỡ, tìm kiếm những người, những câu chuyện và trải nghiệm mới, bạn chắc chắn nên chọn ở trong một ký túc xá.

Sự rung cảm của nơi này rất khác so với một khách sạn thông thường. Khách tạo kết nối dễ dàng và biến thành một đại gia đình.

Ngoài bữa sáng, ký túc xá thường cung cấp các hoạt động gắn kết tất cả các khách lại với nhau. Các hoạt động như vậy bao gồm các chuyến tham quan đi bộ và đi xe đạp. Nó còn là các bữa tiệc tại các quán bar địa phương, các trò chơi đố vui và đêm.

Nhiều ký túc xá cũng cung cấp các dịch vụ tour du lịch độc đáo. Bạn có thể sử dụng để khám phá thêm về nơi bạn đang đến. Giống như các hoạt động tại nhà trọ, nhiều chuyến tham quan này cũng kết thúc bằng sự kết hợp thú vị giữa nhân viên, tình nguyện viên và khách. Và bạn nhận ra rằng mình không muốn rời khỏi nơi này.

5. Những ai nên ở trong các ký túc xá?

Khách hàng Hostel

Bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch có mục đích và muốn tìm hiểu văn hóa địa phương, địa điểm địa phương và những du khách khác. Môi trường ký túc xá chắc chắn là dành cho bạn! Bạn sẽ hình thành nhiều tình bạn mới và khám phá con người của bạn.

Những người đang tìm kiếm chỗ ở với giá cả phải chăng, cho dù ở một mình hay với một nhóm bạn. Ký túc xá thường phù hợp với túi tiền hơn các lựa chọn khách sạn có sẵn khác.

Nhiều ký túc xá cũng có các phòng riêng tiết kiệm chi phí có thể chứa từ hai đến năm người.

6. Kinh nghiệm kinh doanh hostel thành công

6.1. Xác định mô hình nhà trọ trong mơ của bạn

Để nhà trọ của bạn thành công, nó đòi hỏi một khái niệm rõ ràng và nhất quán. Nó phải căn chỉnh từng chi tiết nhỏ nhất sẽ tạo nên nhà trọ của bạn để truyền tải một ý tưởng nhất quán.

Chúng tôi có thể bắt đầu với việc xác định nguồn cảm hứng của bạn. Đi sâu vào tâm trí của khách du lịch và khách của nhà trọ. Đặc biệt là những gì họ thực sự muốn ở một nhà trọ – là chìa khóa. Nếu bạn đã ở ký túc xá, bạn có thể hỏi bạn đã bị thu hút bởi điều gì. Và điều gì khiến bạn không thích. Bạn muốn thấy gì với tư cách là khách của nhà trọ? Ký túc xá ở đâu khiến bạn ấn tượng và khiến bạn thất vọng?

Mô hình Hostel

Internet cung cấp một loạt các nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc để hiểu được suy nghĩ của khách lưu trú. Bạn có thể nghiên cứu các trang web đánh giá nhà trọ, diễn đàn. Trang web đại lý du lịch trực tuyến sẽ cho biết phản hồi của khách. Đặc biệt, xem xét các đánh giá về các ký túc xá sẽ là đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đặc biệt sâu sắc. Bạn sẽ được trang bị thông tin thu thập được từ việc nghiên cứu phản hồi của khách hàng. Bạn có thể tạo ra một khái niệm tốt hơn để làm khách của bạn ngạc nhiên và vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Các yếu tố cơ bản để xác định nhà trọ trong mơ của bạn nên bao gồm:

 • Khách hàng mục tiêu
 • Vị trí
 • Thiết kế ý tưởng kiến ​​trúc
 • Nhu cầu quản lý và vận hành

6.2. Quyết định các ưu điểm độc đáo – selling point của hostel của bạn

Nhà trọ giải quyết một nhóm thuần tập mục tiêu muốn chi tiêu một số tiền hạn chế. Thêm vào đó, sự cạnh tranh rất khốc liệt đối với lĩnh vực nhà trọ. Với hai yếu tố tiềm ẩn này, sự khác biệt thông qua một khái niệm duy nhất được cho là quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó, khái niệm của bạn có thể là USP quan trọng nhất của bạn. Nhưng chính xác thì làm thế nào để bạn nghĩ ra một thứ bán chạy?

Nghiên cứu thị trường của bạn để xác định cơ hội:

 • Chọn nhóm mục tiêu của bạn: các cặp vợ chồng, sinh viên, những người du mục kỹ thuật số, các chuyên gia trẻ tuổi, v.v.
 • Chọn một thị trường ngách: công nghệ, hoạt động thể chất và thể thao, văn hóa, ký túc xá sang trọng, v.v.

Chiến thuật để có thể thực hiện để tăng mức độ nổi tiếng của nhà trọ

Ưu điểm Hostel

Bao gồm bữa sáng chất lượng, miễn phí

Mua với số lượng lớn các sản phẩm có chi phí phải chăng như ngũ cốc, thịt nguội và trái cây có thể cắt giảm chi phí sản xuất, và bữa sáng bổ sung có thể thúc đẩy đặt trước.

Cung cấp phòng riêng

Một số khách nhà trọ chủ động tìm phòng riêng. Nó cũng cung cấp một con đường để tính giá cao hơn và tăng doanh thu.

Hợp tác với một tổ chức giáo dục thiết kế ý tưởng

Mặc dù việc hình thành nói chung là tốn kém, nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí như vậy bằng cách nhắm đến việc hợp tác với một trường thiết kế, học viện hoặc trường đại học. Bằng cách này, sinh viên có thể đề xuất các ý tưởng thiết kế cho khách sạn của bạn. Các cơ sở giáo dục thiết kế thường mong muốn hợp tác với các công ty. Từ đó họ mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm kinh doanh thực tế. Và trong khi họ có thể không có nhiều kinh nghiệm, sinh viên thường rất đam mê, tận tâm và mong muốn gây ấn tượng.

Tạo một khu vực chung độc đáo và quầy bar rực rỡ

Các ký túc xá thành công nhất thường có một khu vực chung và quầy bar mà họ được biết đến. Khách của nhà trọ thường muốn gặp những vị khách khác. Quầy bar là nền tảng của bạn để biến điều này thành hiện thực. Và do đó nó thúc đẩy doanh thu của bạn thông qua việc bán đồ ăn, thức uống và giải trí. Bản thân quán bar có thể là một phần mở rộng của khái niệm chung của bạn. Hoặc nó có khái niệm bổ sung để thu hút khách và thậm chí cả người dân địa phương từ khu vực.

6.3. Tính toán chi phí

Chi phí Hostel

Phân tích chi phí là cần thiết bất kể tình huống của riêng bạn. Cho dù bạn là một nhà đầu tư chung, đó là một liên doanh gia đình hay bạn đang bay một mình. Việc tính toán chi phí thiết lập và yêu cầu của nhà trọ là điều cần thiết.

a) Chi phí điển hình

 • Khấu hao tiền thuê hoặc thế chấp
 • Thiết kế và kiến ​​trúc nhà trọ
 • Nội thất: giường, tủ, tủ đựng đồ, khăn tắm, ga trải giường. Ngoài ra còn là tủ sách, TV, bộ sơ cứu, bình chữa cháy, v.v.
 • Giấy phép và giấy đăng ký kinh doanh. Những giấy phép này sẽ thay đổi tùy thuộc vào các dịch vụ mà nhà trọ của bạn cung cấp. Chúng thường bao gồm: Giấy phép liên quan đến hoạt động của tòa nhà. Ngoài ra còn là giấy phép phục vụ rượu và thức ăn, giấy phép phát sóng và âm nhạc.
 • Bảo hiểm: điều này có thể bao gồm bảo hiểm trách nhiệm công cộng. Ngoài ra còn là bảo hiểm bồi thường nghề nghiệp và bảo hiểm trách nhiệm của người sử dụng lao động. Bạn sẽ được yêu cầu kiểm tra các nghĩa vụ bảo hiểm của mình với các cơ quan quốc gia có liên quan.

b) Nguồn thu

 • Giường riêng và phòng ngủ tập thể trong thời gian ngắn hạn
 • Giường lưu trú trung hạn
 • Nhà hàng và quán bar
 • Spa, phòng tập thể dục và / hoặc giải trí
 • Cho thuê xe đạp / xe máy
 • Dịch vụ giặt là hoặc máy giặt trả trước
 • Các dịch vụ du lịch địa phương mà nhà trọ của bạn có thể cung cấp

6.4. Xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt và tận dụng môi trường văn hóa của nhà trọ của bạn

Các ký túc xá được biết đến là một địa điểm dành cho những du khách có ngân sách tiết kiệm. Trong đó sự sạch sẽ là điều quan trọng nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách của mình. Những người ưa xê dịch đi khắp thế giới. Họ thường tìm kiếm một khu vực làm việc cũng như một nơi nào đó để thư giãn và nghỉ ngơi.

Số lượng các gia đình đi du lịch ngày càng nhiều. Những người có ngân sách tiết kiệm thường tìm đến ký túc xá. Các phòng gia đình riêng với giường cho trẻ em, khu vực thay quần áo. Phòng có lò vi sóng do đó đang mang nhu cầu ngày càng tăng.

Mối quan hệ Hostel

Du khách một mình có xu hướng chọn ký túc xá vì không giống như khách sạn. Họ mang đến cơ hội tốt hơn nhiều để gặp gỡ những người cùng chí hướng. Nhiều người trong số họ cũng có thể đi du lịch một mình.

Du lịch là đa quốc gia và đa văn hóa. Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút mọi người từ xa đến rộng, thì nên phù hợp với thị hiếu, văn hóa và sở thích khác nhau.

Chú ý

Các hoạt động phải phản ánh thị trường mục tiêu của bạn. Ví dụ, nếu là sinh viên, bạn có thể chọn tổ chức một đêm chiếu phim với đồ uống và đồ ăn nhẹ. Ngoài ra, nếu đó là các chuyên gia trẻ hoặc những người du mục kỹ thuật số, bạn có thể chọn tổ chức các cuộc gặp gỡ kinh doanh và đổi mới. Đó có thể là các sự kiện diễn giả chuyên nghiệp hoặc thậm chí là hẹn hò tốc độ.

Một cửa hàng nhỏ cung cấp các vật dụng cần thiết và các lựa chọn giải trí. Nó cho thuê phim đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. Và tất nhiên là tăng doanh thu của bạn.

Nhiệm vụ quan trọng nhất khi thực hiện kế hoạch nhà trọ ban đầu của bạn là đưa ý tưởng của bạn từ suy nghĩ ra giấy. Nhiệm vụ này biến một giấc mơ thành một mục tiêu. Với kế hoạch 5 bước này và kiến thức tổng quát về Hostel mà Aharooms vừa cung cấp, bạn có thể thực hiện một lộ trình đơn giản. Nó hiệu quả để định hình sự thành công cho việc kinh doanh nhà trọ của mình.

Và khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có vị trí tốt để phát triển kế hoạch kinh doanh tiếp theo. Nó cũng có ích cho kế hoạch tiếp thị, chiến lược phân phối và quản lý doanh thu. Tất cả đều sẽ giúp nhà trọ của bạn đạt được thành công vượt trội khi kinh doanh hostel! Chúc bạn thành công, đại thắng, vạn sự như ý!

Không có tag.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *